Cá cam Nhật Bản và củ cải nướng Teriyaki

Nguyên liệu (Dành cho 2 người, nếu khác vui lòng xem ghi chú )

  • Cá cam Nhật Bản (phi lê lát)…2 lát
  • Củ cải…8cm

– A

  • Xì dầu, rượu, mirin…Mỗi loại 1・1/2 thìa lớn
  • Đường…1/2 thìa
  • Rau mầm củ cải trắng… Một lượng thích hợp

Cách chế biến

① Cắt củ cải thành từng miếng dày 2cm, cắt hình lưới trên bề mặt rồi cho vào tô chịu nhiệt. Thêm 1 thìa nước (vừa đủ), bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và làm nóng trong lò vi sóng (600W) trong khoảng 5 phút.

② Lấy lưới kim loại bên trong lò ra, thêm ①, cá và hỗn hợp A vào chung rồi đảo đều cho toàn bộ ngấm gia vị. Làm nóng ở chế độ thủ công ở 180 độ trong 15 phút. (Trong quá trình làm nóng, thỉnh thoảng lật ngược cá và củ cải)

③ Đặt ② vào đĩa và trang trí bằng rau mầm củ cải trắng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *