Cá cam Nhật Bản và củ cải nướng Teriyaki

Nguyên liệu (Dành cho 2 người, nếu khác vui lòng xem ghi chú )

  • Cá cam Nhật Bản (phi lê lát)…2 lát
  • Củ cải…8cm

– A

  • Xì dầu, rượu, mirin…Mỗi loại 1・1/2 thìa lớn
  • Đường…1/2 thìa
  • Rau mầm củ cải trắng… Một lượng thích hợp

Cách chế biến

① Cắt củ cải thành từng miếng dày 2cm, cắt hình lưới trên bề mặt rồi cho vào tô chịu nhiệt. Thêm 1 thìa nước (vừa đủ), bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và làm nóng trong lò vi sóng (600W) trong khoảng 5 phút.

② Lấy lưới kim loại bên trong lò ra, thêm ①, cá và hỗn hợp A vào chung rồi đảo đều cho toàn bộ ngấm gia vị. Làm nóng ở chế độ thủ công ở 180 độ trong 15 phút. (Trong quá trình làm nóng, thỉnh thoảng lật ngược cá và củ cải)

③ Đặt ② vào đĩa và trang trí bằng rau mầm củ cải trắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *