Gai yang

1. Nguyên liệu (Dành cho 1 người)

  1. Đùi gà…1 miếng
  2. Nước mắm…1 thìa canh
  3. Dầu hào, đường…2 thìa cà phê mỗi loại
  4. Tương Gochujang, mirin…1/2 thìa canh mỗi loại
  5. Dầu mè…1 thìa cà phê
  6. Gừng băm, tỏi băm.. .1/2 thìa cà phê mỗi loại
  7. Cà chua (cắt thành từng miếng), dưa chuột (thái lát chéo), chanh (thái lát thành từng miếng), rau mùi (thái lát đại khái)…mỗi loại lượng thích hợp

2. Cách chế biến  

① Dùng nĩa đâm vào nhiều chỗ trên gà để tạo lỗ cho thịt gà dễ ngấm gia vị và mềm hơn.

② Cho ① và A vào túi nhựa thực phẩm nhà bếp, trộn đều rồi cho vào tủ lạnh ướp trong 1 giờ.

③ Đặt ② lên lưới kim loại bên trong lò và làm nóng ở chế độ thủ công ở 200 độ trong 12 phút.

④ Cắt ③ thành từng miếng vừa ăn, cho vào tô, thêm cà chua, dưa chuột, chanh và rau mùi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *