Mực ống nướng nguyên con

Nguyên liệu (Dành cho 2 người, nếu khác vui lòng xem ghi chú )

  • Mực ống…2 con
  • Xì dầu…3 thìa canh
  • Rượu, mirin…2 thìa cà phê mỗi loại
  • Ớt xanh ngọt…2 quả
  • Số mayonnaise, bột shichimi…mỗi loại một lượng thích hợp

Cách chế biến

① Tách riêng phần thân và râu mực, loại bỏ nội tạng, răng, mắt và xương sống, rửa sạch rồi dùng giấy ăn lau khô. Cắt nhẹ đường ngang trên thân mực với khoảng cách mỗi đường chừng 1cm và tách râu mực thành hai phần.

② Cho A vào túi nhựa thực phẩm nhà bếp, trộn đều, thêm ① rồi cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút.

③ Xếp ② Ớt xanh lên lưới kim loại bên trong lò và làm nóng ở chế độ thủ công ở 180 độ trong 10 phút.

④ Đặt ③ vào đĩa và thêm sốt mayonnaise và bột shichimi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *